Toán 7 Chứng minh 3 điểm E,A,D thẳng hàng

Bùi Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
115
49
26
18
Tiền Giang
THCS Long Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của cá cạnh AC và AB. Trên tia đối của tia MB lấy D sao cho MD=MB.
a. chứng minh tam giác AMB = tam giác CMD
b. tính số đo góc ACD
c. trên tia đối của tia NC lấy điểm E sao cho NE=NC .Chứng minh 3 điểm E,A,D thẳng hàng
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của cá cạnh AC và AB. Trên tia đối của tia MB lấy D sao cho MD=MB.
a. chứng minh tam giác AMB = tam giác CMD
b. tính số đo góc ACD
c. trên tia đối của tia NC lấy điểm E sao cho NE=NC .Chứng minh 3 điểm E,A,D thẳng hàng
Bạn xem lại đề bài giúp mình!
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của cá cạnh AC và AB. Trên tia đối của tia MB lấy D sao cho MD=MB.
a. chứng minh tam giác AMB = tam giác CMD
b. tính số đo góc ACD
c. trên tia đối của tia NC lấy điểm E sao cho NE=NC .Chứng minh 3 điểm E,A,D thẳng hàng
Chỗ trên ấy !
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
trên tia đối mà bạn ..............
À À giờ mình mới để ý câu trước.Sorry bạn nha
a.Do M là trung điểm của AC nên AM=CM
Do N là trung điểm của AB nên AN=NB
Xét tam giác AMB và tam giác CMD có:
AM=CM(cmt)
MD=MB(gt)
CMD=AMB(đối đỉnh)
=> tam giác AMB = tam giác CMD(c.g.c)
b.Do tam giác AMB = tam giác CMD nên góc BAM= góc MCD =90 độ
Hay ACD=90 độ
c.Bạn c/m góc DAE =180 độ là xong
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Bạn xem lại đề bài giúp mình!
Mình muốn hỏi là khi lấy điểm D thì điểm D trùng với điểm A vì M là trung điểm của AB mà.Làm sao làm được!
Bạn ơi: Gọi M và N lần lượt là trung điểm của cá cạnh AC và AB.
Thì M phải là trung điểm của AC chứ.
 
Top Bottom