Toán 7 Chứng minh 2 tam giác bằng nhau

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
23
Đồng Nai
Hướng dẫn cách làm thôi nhé,
a. AM=AN thì em cm 2 tam giác AMH và tam giác AHN bằng nhau là dc
b. cm MN // BC , AH vuông BC suy ra vuông với MN, MÀ cmt AM=AN nên tam giác AMN là tam giác cân tại M có AH là đường cao cũng là đường trung trực
c. góc MAN = góc MAD + góc BAC + góc NAE rồi cm hai tam giác MAD = tam giác EAN, suy ra góc MAD= góc NAE
 
  • Like
Reactions: Axiore_Ro
Top Bottom