Toán 7 chứng minh 2 tam giác bằng nhau

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC , k là trung điểm cạnh BC .Trên nửa mặt phẳng ko chứa B bờ AC kẻ tia Ay vuông góc với Ac . Trên Ay lấy M sao cho Am =Ac .trên nửa mặt phẳng ko chứa C bờ AB , kẻ tia Ax vuông góc AB , lấy N thuộc Ax sao cho AN =AB , lấy P trên AK sao cho AK =KP
a, CMR : tam giác AKC =PKB
b, CMR : tam giác ABP =NAM
_Pp__gh_:D:eek::rolleyes::rolleyes::);):(:mad: các bạn giải chi tiết giúp mình nha !!!!!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC , k là trung điểm cạnh BC .Trên nửa mặt phẳng ko chứa B bờ AC kẻ tia Ay vuông góc với Ac . Trên Ay lấy M sao cho Am =Ac .trên nửa mặt phẳng ko chứa C bờ AB , kẻ tia Ax vuông góc AB , lấy N thuộc Ax sao cho AN =AB , lấy P trên AK sao cho AK =KP
a, CMR : tam giác AKC =PKB
b, CMR : tam giác ABP =NAM
_Pp__gh_:D:eek::rolleyes::rolleyes::);):(:mad: các bạn giải chi tiết giúp mình nha !!!!!
a) dễ rồi, tự làm nhá!
b) ta có: AC//BP
[tex]\Rightarrow \widehat{BAC}+\widehat{ABP}=180^{\circ}[/tex]
Mà [tex]\widehat{BAC}+\widehat{MAN}=180^{\circ}\Rightarrow \widehat{ABP}=\widehat{MAN}(1)[/tex]
ABPC là hình bình hành => AC=BP
Mà AC=AM
=> AM=BP (2)
Từ gt có AM=AB (3)
Từ (1)(2)(3) => ∆ABP=∆NAM (c.g.c)
 
Top Bottom