Cm pt trên với n thuộc N*
P phanhoa12111973@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng mười hai 2014 88 14 51 27 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cm pt trên với n thuộc N*
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cm pt trên với n thuộc N*
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 27 Tháng bảy 2018 #2 ĐKXĐ: $n \geq 1$ Ta có: [tex]\frac{1}{\sqrt{n}}=\frac{2}{2\sqrt{n}}>\frac{2}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}=\frac{2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})}{n+1-n}=2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})(1)[/tex] [tex]\frac{1}{\sqrt{n}}=\frac{2}{2\sqrt{n}}<\frac{2}{\sqrt{n}+\sqrt{n-1}}=\frac{2(\sqrt{n}-\sqrt{n-1})}{n-(n-1)}=2(\sqrt{n}-\sqrt{n-1})(2)[/tex] Từ (1) và (2) suy ra đpcm Reactions: Hương Phạm, khongten2003, Kyanhdo and 1 other person
ĐKXĐ: $n \geq 1$ Ta có: [tex]\frac{1}{\sqrt{n}}=\frac{2}{2\sqrt{n}}>\frac{2}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}=\frac{2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})}{n+1-n}=2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})(1)[/tex] [tex]\frac{1}{\sqrt{n}}=\frac{2}{2\sqrt{n}}<\frac{2}{\sqrt{n}+\sqrt{n-1}}=\frac{2(\sqrt{n}-\sqrt{n-1})}{n-(n-1)}=2(\sqrt{n}-\sqrt{n-1})(2)[/tex] Từ (1) và (2) suy ra đpcm