Toán 8 Chứng minh 2 điểm đối xứng

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
15
Bình Định
THCS Cát Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC có góc A=70 độ,điểm M thuộc cạnh BC.Vẽ điểm D đối xứng với M qua AB,E đối xứng với M qua AC.
a. Cmr AD=AE
b.Tính số đo góc DAE
2)Cho tam giác ABC,các đường trung tuyến BM,CN.Gọi D là điểm đối xứng với B qua H,E đối xứng với C qua N. Cmr D đối xứng với E qua A
Giúp em giải bài ạ :(( bài hơi khó ~
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1) Cho tam giác ABC có góc A=70 độ,điểm M thuộc cạnh BC.Vẽ điểm D đối xứng với M qua AB,E đối xứng với M qua AC.
a. Cmr AD=AE
b.Tính số đo góc DAE
2)Cho tam giác ABC,các đường trung tuyến BM,CN.Gọi D là điểm đối xứng với B qua H,E đối xứng với C qua N. Cmr D đối xứng với E qua A
Giúp em giải bài ạ :(( bài hơi khó ~
Bài 1:
zS1Sr38.jpg

Bài 2:
jddDvxw.jpg
 
Top Bottom