cho A= 2^0 + 2^1 + ... + 2^2011; B=2^2012 chứng tỏ A, B là hai số nguyên liên tiếp
I iutoan98 21 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A= 2^0 + 2^1 + ... + 2^2011; B=2^2012 chứng tỏ A, B là hai số nguyên liên tiếp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A= 2^0 + 2^1 + ... + 2^2011; B=2^2012 chứng tỏ A, B là hai số nguyên liên tiếp
N noinhobinhyen 21 Tháng mười hai 2012 #2 $A= 2^0 + 2^1 + ... + 2^{2011}$ $ \Leftrightarrow 2A = 2^1+2^2+...+2^{2012}$ $\Rightarrow A=2A-A = (2^1+2^2+...+2^{2012}) - (2^0 + 2^1 + ... + 2^{2011})$ $\Leftrightarrow A=2^{2012}-1 = B-1$ Vậy ...
$A= 2^0 + 2^1 + ... + 2^{2011}$ $ \Leftrightarrow 2A = 2^1+2^2+...+2^{2012}$ $\Rightarrow A=2A-A = (2^1+2^2+...+2^{2012}) - (2^0 + 2^1 + ... + 2^{2011})$ $\Leftrightarrow A=2^{2012}-1 = B-1$ Vậy ...