Chứng minh: $17x^2+10y^2+24xy+34x+6y +69 \le 0$

C

cry_with_me

:), hình như anh Hiệp bị nhầm chỗ nào đó ^^

biến đổi để đc

$(4x + 3y + 3)^2 + (x +5)^2 + ( y -6)^2 ≤ 1$


$\rightarrow \left\{\begin{matrix}(4x + 3y + 3)^2 \ \ \epsilon \ \ N \\ (x +5)^2 \ \ \epsilon \ \ N \\ ( y -6)^2 \ \ \epsilon \ \ N \end{matrix}\right.$


$\rightarrow \left[\begin{matrix}(4x + 3y + 3)^2 + (x +5)^2 + ( y -6)^2 = 1 \ \ (1)\\ (4x + 3y + 3)^2 + (x +5)^2 + ( y -6)^2 =0 \ \ (2)\end{matrix}\right.$

giải (1):

x=-5
x=6

giải (2): nhìn là biết nó ko có nghiệm rồi ^^

 
N

nguyenbahiep1

:), hình như anh Hiệp bị nhầm chỗ nào đó ^^

biến đổi để đc

$(4x + 3y + 3)^2 + (x +5)^2 + ( y -6)^2 ≤ 1$


$\rightarrow \left\{\begin{matrix}(4x + 3y + 3)^2 \ \ \epsilon \ \ N \\ (x +5)^2 \ \ \epsilon \ \ N \\ ( y -6)^2 \ \ \epsilon \ \ N \end{matrix}\right.$


$\rightarrow \left[\begin{matrix}(4x + 3y + 3)^2 + (x +5)^2 + ( y -6)^2 = 1 \ \ (1)\\ (4x + 3y + 3)^2 + (x +5)^2 + ( y -6)^2 =0 \ \ (2)\end{matrix}\right.$

giải (1):

x=-5
x=6

giải (2): nhìn là biết nó ko có nghiệm rồi ^^


Vì sao các biểu thức trên phải thuộc N thế bạn.............................................................................................................................................
 
S

sytuoi123

umk, mình cũng giải như vậy , đề thi hsg đó .hình như đề thiếu x,y thuộc z.
có bài tương tự :
10x^2+20y^2+24xy+8x-24y+51 bé hơn hoặc = 0.
tìm x, y thuộc z thỏa mãn
 
Top Bottom