chứng minh BĐT: 1/(a^3 (b+c))+1/(b^3 (a+c))+1/(c^3 (a+b))≥3/2 Với a, b, c >0 và abc=1
Q qưertyuio123 Học sinh Thành viên 5 Tháng mười một 2017 15 6 21 21 Nghệ An 2 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh BĐT: 1/(a^3 (b+c))+1/(b^3 (a+c))+1/(c^3 (a+b))≥3/2 Với a, b, c >0 và abc=1 Reactions: mỳ gói
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh BĐT: 1/(a^3 (b+c))+1/(b^3 (a+c))+1/(c^3 (a+b))≥3/2 Với a, b, c >0 và abc=1
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 2 Tháng chín 2018 #2 qưertyuio123 said: chứng minh BĐT: 1/(a^3 (b+c))+1/(b^3 (a+c))+1/(c^3 (a+b))≥3/2 Với a, b, c >0 và abc=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Gió Vô Tâm and Nguyễn Hương Trà
qưertyuio123 said: chứng minh BĐT: 1/(a^3 (b+c))+1/(b^3 (a+c))+1/(c^3 (a+b))≥3/2 Với a, b, c >0 và abc=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Q qưertyuio123 Học sinh Thành viên 5 Tháng mười một 2017 15 6 21 21 Nghệ An 2 Tháng chín 2018 #3 có p bn dùng cosi ko nếu p thì chỗ ấy phải là 3/(2a)
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 2 Tháng chín 2018 #4 qưertyuio123 said: chứng minh BĐT: 1/(a^3 (b+c))+1/(b^3 (a+c))+1/(c^3 (a+b))≥3/2 Với a, b, c >0 và abc=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sum \frac{1}{a^{3}(b+c)}=\sum \frac{b^{2}c^{2}}{a(b+c)}\geq \frac{(ab+bc+ca)^{2}}{2(ab+bc+ca)}=\frac{(ab+bc+ca)}{2}\geq \frac{3abc}{2}=\frac{3}{2}[/tex] Dấu = xảy ra khi a=b=c=1 Reactions: qưertyuio123 and mỳ gói
qưertyuio123 said: chứng minh BĐT: 1/(a^3 (b+c))+1/(b^3 (a+c))+1/(c^3 (a+b))≥3/2 Với a, b, c >0 và abc=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sum \frac{1}{a^{3}(b+c)}=\sum \frac{b^{2}c^{2}}{a(b+c)}\geq \frac{(ab+bc+ca)^{2}}{2(ab+bc+ca)}=\frac{(ab+bc+ca)}{2}\geq \frac{3abc}{2}=\frac{3}{2}[/tex] Dấu = xảy ra khi a=b=c=1