Mọi người giúp em chứng minh 0,99999999999999999999999... = 1 giúp ạ !
HocSinh12334 Học sinh Thành viên 4 Tháng chín 2018 68 23 26 TP Hồ Chí Minh 4 21 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em chứng minh 0,99999999999999999999999... = 1 giúp ạ !
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em chứng minh 0,99999999999999999999999... = 1 giúp ạ !
nhatminh1472005 Banned Banned Thành viên 24 Tháng sáu 2017 643 411 101 Hà Nội Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam 21 Tháng bảy 2019 #2 HocSinh12334 said: Mọi người giúp em chứng minh 0,99999999999999999999999... = 1 giúp ạ ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn thấy 0,9999... là số thập phân vô hạn tuần hoàn đúng không? Vậy nên 0,(9)=0,(1)x9=(1/9)x9=1. Reactions: Tiến Phùng and HocSinh12334
HocSinh12334 said: Mọi người giúp em chứng minh 0,99999999999999999999999... = 1 giúp ạ ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn thấy 0,9999... là số thập phân vô hạn tuần hoàn đúng không? Vậy nên 0,(9)=0,(1)x9=(1/9)x9=1.
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 21 Tháng bảy 2019 #3 Đặt [tex]x=0,(9)[/tex]. Ta có: [tex]10x=10.0,99999999999...=9,9999999...=9+0,(9)=9+x\Rightarrow 9x=9\Rightarrow x=1[/tex] Reactions: ankhongu, mỳ gói and Tungtom
Đặt [tex]x=0,(9)[/tex]. Ta có: [tex]10x=10.0,99999999999...=9,9999999...=9+0,(9)=9+x\Rightarrow 9x=9\Rightarrow x=1[/tex]