Chứng minh 1/2 + a + b >_ căn a + căn b ( dấu lớn hơn hoặc bằng đó ạ ) Điều kiện là a, b không âm
nisanisa10 Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2019 89 18 26 30 Bình Phước Lương Thế Vinh 1 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh 1/2 + a + b >_ căn a + căn b ( dấu lớn hơn hoặc bằng đó ạ ) Điều kiện là a, b không âm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh 1/2 + a + b >_ căn a + căn b ( dấu lớn hơn hoặc bằng đó ạ ) Điều kiện là a, b không âm
Vũ Hà Quỳnh Giang Học sinh mới Thành viên 10 Tháng bảy 2019 65 37 11 20 Quảng Bình Trường THCS Quảng Hòa 1 Tháng tám 2019 #2 [tex]\frac{1}{2}+a+b\geq \sqrt{a}+\sqrt{b}[/tex] đúng không cậu?? Reactions: nisanisa10
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng tám 2019 #3 [tex]\frac{1}{2}+a+b\geq \sqrt{a}+\sqrt{b}\Leftrightarrow \frac{1}{2}+a+b+-sqrt{a}-\sqrt{b}\geq 0\Leftrightarrow (a-\sqrt{a}+\frac{1}{4})+(b-\sqrt{b}+\frac{1}{4})\geq 0\Leftrightarrow (\sqrt{a}-\frac{1}{2})^2+(\sqrt{b}-\frac{1}{2})^2\geq 0[/tex] Last edited: 1 Tháng tám 2019 Reactions: ankhongu and Kyanhdo
[tex]\frac{1}{2}+a+b\geq \sqrt{a}+\sqrt{b}\Leftrightarrow \frac{1}{2}+a+b+-sqrt{a}-\sqrt{b}\geq 0\Leftrightarrow (a-\sqrt{a}+\frac{1}{4})+(b-\sqrt{b}+\frac{1}{4})\geq 0\Leftrightarrow (\sqrt{a}-\frac{1}{2})^2+(\sqrt{b}-\frac{1}{2})^2\geq 0[/tex]
Vũ Hà Quỳnh Giang Học sinh mới Thành viên 10 Tháng bảy 2019 65 37 11 20 Quảng Bình Trường THCS Quảng Hòa 1 Tháng tám 2019 #4 Giả sử: [tex]\frac{1}{2}+a+b\geq \sqrt{a}+\sqrt{b}=(a-\sqrt{a}+\frac{1}{4})+(b-\sqrt{b}+\frac{1}{4})=(\sqrt{a}-\frac{1}{2})^{2}+(\sqrt{b}-\frac{1}{2})^{2}\geq 0[/tex] luôn đúng nên giả sử đúng (đpcm) Mộc Nhãn said: [tex]\frac{1}{2}+a+b\geq \sqrt{a}+\sqrt{b}\Leftrightarrow \frac{1}{2}+a+b+\sqrt{a}+\sqrt{b}\geq 0\Leftrightarrow (a+\sqrt{a}+\frac{1}{4})+(b+\sqrt{b}+\frac{1}{4})\geq 0\Leftrightarrow (\sqrt{a}+\frac{1}{2})^2+(\sqrt{b}+\frac{1}{2})^2\geq 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]-\sqrt{a}-\sqrt{b}[/tex] chứ Last edited by a moderator: 5 Tháng tám 2019
Giả sử: [tex]\frac{1}{2}+a+b\geq \sqrt{a}+\sqrt{b}=(a-\sqrt{a}+\frac{1}{4})+(b-\sqrt{b}+\frac{1}{4})=(\sqrt{a}-\frac{1}{2})^{2}+(\sqrt{b}-\frac{1}{2})^{2}\geq 0[/tex] luôn đúng nên giả sử đúng (đpcm) Mộc Nhãn said: [tex]\frac{1}{2}+a+b\geq \sqrt{a}+\sqrt{b}\Leftrightarrow \frac{1}{2}+a+b+\sqrt{a}+\sqrt{b}\geq 0\Leftrightarrow (a+\sqrt{a}+\frac{1}{4})+(b+\sqrt{b}+\frac{1}{4})\geq 0\Leftrightarrow (\sqrt{a}+\frac{1}{2})^2+(\sqrt{b}+\frac{1}{2})^2\geq 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]-\sqrt{a}-\sqrt{b}[/tex] chứ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng tám 2019 #5 Vũ Hà Quỳnh Giang said: [tex]-\sqrt{a}-\sqrt{b}[/tex] chứ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ừ ha...