M
mrht27071993
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài!
Bài 1:
[TEX]I=\int_{1}^{2}\frac{dx}{\sqrt[ ]{x^2 + x+1}}[/TEX]
HD: [TEX]\sqrt{x^2+x+1}=\sqrt{(x+\frac{1}{2})^2+(\frac{sqrt{3}}{2})^2}[/TEX]
về dạng[TEX]\int \frac{dx}{\sqrt{x^2+a^2}}[/TEX]
Bài 2:
[TEX]I=\int_{-1}^{3}\frac{x-3}{\sqrt[3]{x+1}+x+3}dx[/TEX]
HD:đặt [TEX] x+1=t^3[/TEX]
Bài 3:
[TEX]I=\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{cos^6x}{sin^4x}dx[/TEX]
HD :
[TEX]cos^6x=(1-sin^2x)^3=1-3sin^2x+3sin^4x-sin^6x[/TEX]
Bài 4:
[TEX]\int_{1}^{10}xlog^2xdx[/TEX]
HD:
tích phân từng phần
[TEX]u=log^2x ;d(\frac{x^2}{2})=dv[/TEX]
Bài 1:
[TEX]I=\int_{1}^{2}\frac{dx}{\sqrt[ ]{x^2 + x+1}}[/TEX]
HD: [TEX]\sqrt{x^2+x+1}=\sqrt{(x+\frac{1}{2})^2+(\frac{sqrt{3}}{2})^2}[/TEX]
về dạng[TEX]\int \frac{dx}{\sqrt{x^2+a^2}}[/TEX]
Bài 2:
[TEX]I=\int_{-1}^{3}\frac{x-3}{\sqrt[3]{x+1}+x+3}dx[/TEX]
HD:đặt [TEX] x+1=t^3[/TEX]
Bài 3:
[TEX]I=\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{cos^6x}{sin^4x}dx[/TEX]
HD :
[TEX]cos^6x=(1-sin^2x)^3=1-3sin^2x+3sin^4x-sin^6x[/TEX]
Bài 4:
[TEX]\int_{1}^{10}xlog^2xdx[/TEX]
HD:
tích phân từng phần
[TEX]u=log^2x ;d(\frac{x^2}{2})=dv[/TEX]
Last edited by a moderator: