Vật lí 10 chuển động thẳng biến đổi đều

tvi013672@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
37
9
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô đi với vận tốc 10m/s thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều khi đi được 84m thì vận tốc còn 4m/s
a. Tính thời gian từ lúc hãm phanh đến lúc xe đi được 75m
b. tính thời gian và quãng đường xe đi đc từ lúc hãm phanh đến lúc ngừng hẳn
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
một ô tô đi với vận tốc 10m/s thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều khi đi được 84m thì vận tốc còn 4m/s
a. Tính thời gian từ lúc hãm phanh đến lúc xe đi được 75m
b. tính thời gian và quãng đường xe đi đc từ lúc hãm phanh đến lúc ngừng hẳn
a. [tex]v_t^{2} - v_0^{2} = 2as[/tex] suy ra
[tex]a = \frac{v_t^{2} - v_0^{2}}{2s}[/tex]
Thay số vào tính a
Mà [tex]v_t = v_0 + a.t[/tex] thay vt = 4, v0 = 8 và a để tính t
Thay vào tính s
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom