chuc moi nguoi thanh cong

N

ngockilan227

chia (1) cho x^2
chia (2) cho x^3

do x^2 ko phải là nghiệm của hệ

ta đc 1 hệ pt 2 ẩn đơn giản
 
L

lamtrang0708

làm như chị ngockilan227
đặt y/x=a 1/x^2=b
ta có hệ
[TEX]\left{\begin{2a^2 -1 =b^2}\\{2a^3 -1=2ab-b} [/TEX]
 
Q

quynhsuu_nghe_93

(1):2Y^2-X^2=1
(2):2X^3-Y^3=2Y-X
bai nay co the giai voi cach khac nhu sau!co gi sai xot mong cac dai ca chi giao:
Dat x=ty \Rightarrow (1): Y^2(2-t^2)=1
(2):Y^3(2t^3-1)=Y(2-t)
Leftrightarrow (3):Y^2(2t^3-1)=(2-t) (4):Y^2(2-t^2)=1
lay (3):(4)\Rightarrow (t-1)(t^2+3t+1)=0\Leftrightarrow t=1\Rightarrow X=Y\Rightarrow nghiem
 
B

boy_vip_chua_iu

[tex]\left\{ \begin{array}{i} \sqrt{x-1}+ \sqrt{2-y}=1\\ 3log_{9}^{9x^2}-log_{3}^{y^3}=3 \end{array} \right.[/tex] hi mong cac ban giai giup to nha@};-@};-@};-:)>-
 
G

giotsuong_93

[tex]\left\{ \begin{array}{i} \sqrt{x-1}+ \sqrt{2-y}=1(1)\\ 3log_{9}^{9x^2}-log_{3}^{y^3}=3 (2)\end{array} \right.[/tex] hi mong cac ban giai giup to nha@};-@};-@};-:)>-
đk [TEX]x>0,Y>0[/TEX]

từ (2)\Leftrightarrow[TEX]\frac{3}{2}log_{3}^{(3x)^2}-log_{3}^{y^3}=3[/TEX]


\Leftrightarrow [TEX]log_{3}^{(3x)^3}-log_{3}^{y^3}=3[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]log_{3}^{\frac{(3x)^3}{y^3}}=3[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{(3x)^3}{y^3}=3^3[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]x=y [/TEX]

thế vào pt (1) tìm nghiệm :D
 
B

boy_vip_chua_iu

hi cam on ban,dk cua ban lam bai van bi thieu day,cach giai cua ban hoi dai day ,nhung kq thi dung rui
 
Top Bottom