chúc may mắn

A

anhdkve

Với mấy dạng này bạn chỉ cần đưa về x=( chứa tham số) rồi biện luận là được! Có gi sai thông cảm nha!!~`

a) mx-m^2>x-1 <=> x(m-1)> m^2 - 1 <=> x>(m^2 - 1)/(m-1) <=> x>m+1 (ko cần biện luận)
b)BPT <=> 3mx-m>= 3x-2 <=> x(3m-3)>= m-2 <=> x>= (m-2)/(3m-3) có nghiệm với mọi m#1
c) Tương tự câu (a): x(a-b)>=a^2 - b^2 <=> x>= a+b
 
Q

quynhnhung81

hi vọng cái này sẽ giúp ích cho bạn

Cho phương trình [TEX]ax+b=0[/TEX]
Biện luận:
Với a [TEX]\neq[/TEX]0 thì phương trình có nghiệm là [TEX]x=\frac{-b}{a}[/TEX]
Với a=0, b [TEX]\neq[/TEX]0 thì phương trình vô nghiệm
Với a=0, b=0 thì phương trình vô số nghiệm
 
Top Bottom