chuc buoi sang tot lanh ... hj moi nguoi oj cung nhau gjaj he nay nhe

T

tuyn

\left{\begin{e^{x-y}=\
hept (1): e^(X-Y)=(Y+e)/(X+e)
(2):2X^log co so4 cua X=8^log co so2 cuacan 2Y @};-@};-@};-??????
hi gjaj do ho mjnh nha , co the dua ra ho mjnh cap nghem thj tot nua:)>-:)>-:)>-:)>-!!!!
[TEX]\left{\begin{e^{x-y}=\frac{y+e}{x+e} (1)}\\{2x^{log_4x}=8^{log_2\sqrt{2y}}} (2)[/TEX] ĐK: x,y >0
[TEX](1) \Leftrightarrow (x+e)e^x=(y+e)e^y[/TEX]
xét hàm số [TEX]f(t)=(t+e)e^t[/TEX]
[TEX]f'(t)=(t+2e)e^t > 0[/TEX] \Rightarrow hàm số đồng biến. Từ [TEX]f(x)=f(y) \Leftrightarrow x=y[/TEX]
Thay vào (2): [TEX]2x^{log_4x}=8^{log_2\sqrt{2x}} \Leftrightarrow 2x^{\frac{1}{2}.log_2x}=2^{\frac{3}{2}(1+log_2x)}[/TEX] Đặt [TEX]t=log_2x[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2(\sqrt{2})^{t^2}=2^{\frac{3}{2}(1+t)} \Leftrightarrow 1+\frac{t^2}{2}=\frac{3}{2}(1+t) \Leftrightarrow t^2-3t-1=0[/TEX]
 
Top Bottom