Vật lí 12 Chuẩn hóa số liệu

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em chào anh chị ạ, em có thắc mắc ở chỗ chuẩn hóa số liệu ạ, mục đích của CHSL là để lúc sau triệt tiêu từ đó giải được bài toán. Nhưng cho em hỏi làm sao để phân biệt được khi nào có thể chuẩn hóa số liệu a? Chẳng hạn như bài bên dưới: mong anh chị chia sẻ kinh nghiệm để em nhận diện được khi nào thì nên CHSL ạ, em cảm ơn.chs;.png
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Em chào anh chị ạ, em có thắc mắc ở chỗ chuẩn hóa số liệu ạ, mục đích của CHSL là để lúc sau triệt tiêu từ đó giải được bài toán. Nhưng cho em hỏi làm sao để phân biệt được khi nào có thể chuẩn hóa số liệu a? Chẳng hạn như bài bên dưới: mong anh chị chia sẻ kinh nghiệm để em nhận diện được khi nào thì nên CHSL ạ, em cảm ơn.View attachment 195201
Hì trước đây bài em đăng anh đã làm rõ vấn đề này rồi em tham khảo lại nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/chuan-hoa-so-lieu.836062/#post-4076278

em có thể tham khảo thêm: Chuyên đề bổ trợ - Phương pháp chuẩn hóa số liệu
Tham thảo thêm tài liệu tại [Đặc biệt]Tổng hợp những câu "Bẫy" lý thuyết trong đề thi THPTQG
 

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
Dạ em có 1 câu như này ạ (a,b khác 0) em thử nhập vào máy tính cho calc a = 3; b =1 thì dc 1 kết quá, và em tiếp đến là a =6 và b = 2 thì lại được 1 kết quả khác, em chưa nhận biết được khi nào có thể chuẩn hóa ấy anh
 

Attachments

  • upload_2021-12-3_20-54-51.png
    upload_2021-12-3_20-54-51.png
    113 KB · Đọc: 9
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Dạ em có 1 câu như này ạ (a,b khác 0) em thử nhập vào máy tính cho calc a = 3; b =1 thì dc 1 kết quá, và em tiếp đến là a =6 và b = 2 thì lại được 1 kết quả khác, em chưa nhận biết được khi nào có thể chuẩn hóa ấy anh
không có chuyên môn khó giảng để các em hiểu nhỉ =))
Câu này kết quả sẽ không phải là số cụ thể mà vẫn ở dạng ẩn nên chuẩn hoá xong em chia kết quả cho a lấy kết quả phép chia là 1 số k
Kết quả bài toán =k.a em nhé
Chuẩn hoá chỉ dùng cho bài nào mà theo bản năng em cảm thấy các ẩn có thể triệt tiêu cho nhau thì có đáp án cụ thể thôi còn không triệt tiêu đc thì đáp án sẽ vẫn là ẩn
 
  • Like
Reactions: Kfiijnnnnnn
Top Bottom