chua hiu~

B

binh_butbi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m để hàm số sau đây luôn có một cực đại và một cực tiểu:
4bb5c9ebcef3a87e1cd9494ad94c3b22.gif

  • m > -3
  • 6f8f57715090da2632453988d9a1501b.gif
    eccbc87e4b5ce2fe28308fd9f2a7baf3.gif
  • 10ee40b94486990cba2b2dd5b9f3ee56.gif
  • 31fc6208840fee5f68a0cf16d1337b92.gif
    6f8f57715090da2632453988d9a1501b.gif
    cfcd208495d565ef66e7dff9f98764da.gif

trong loi giải tại sao nghiệm phải khác m? giải thích giùm em
 
N

nguyenbahiep1

bài trên em hãy giải như sau

[laTEX]y' = 0 \Rightarrow x^2 -2x-2-m =0 \\ \\ \Delta' > 0 \Rightarrow 1 +2+m > 0 \Rightarrow m > -3[/laTEX]
 
M

mrbnminh

f(x) có 2 điểm cực trị khi và chỉ khi f'(x)=0 có 2 nghiệm phân biết khác 1 chứ khác m gì,
Đenta>0
f'(1)#0
 
Top Bottom