B
brandnewworld
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn cho mình hỏi bài này:
Tính giới hạn
[TEX]lim (3n^2-101n-51)=lim n^2(3-\frac{101}{n}-\frac{51}{n^2}).[/TEX]
[TEX]lim n^2=+\infty[/TEX]
[TEX]lim (3-\frac{101}{n}-\frac{51}{n^2})=3[/TEX]? Nếu đây là giới hạn của dãy số hữu hạn thì đúng, nhưng nếu là giới hạn của hàm số vô hạn thì ko thể áp dụng công thức lim(a+b)=lima+limb
Sẵn tiện cho mình hỏi luôn là làm sao để phân biệt dãy số có giới hạn hữu hạn và vô hạn, không lẽ tính rồi mới biết.
Tính giới hạn
[TEX]lim (3n^2-101n-51)=lim n^2(3-\frac{101}{n}-\frac{51}{n^2}).[/TEX]
[TEX]lim n^2=+\infty[/TEX]
[TEX]lim (3-\frac{101}{n}-\frac{51}{n^2})=3[/TEX]? Nếu đây là giới hạn của dãy số hữu hạn thì đúng, nhưng nếu là giới hạn của hàm số vô hạn thì ko thể áp dụng công thức lim(a+b)=lima+limb
Sẵn tiện cho mình hỏi luôn là làm sao để phân biệt dãy số có giới hạn hữu hạn và vô hạn, không lẽ tính rồi mới biết.