chua hieu cau nay

D

donghaict4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:eek::cool:
Cho hàm số:
fa71fbbf77f6c04f8f289a126ddf250d.gif
Khoảng cách giữa hai điểm cực trị của đồ thị hàm số bằng?
  • ed97d1d00511f0f740851f3de62218c4.gif
  • 713c98f82745772db6b023d0d1dd4cf4.gif
  • 809eebeb26e17c7b51eaed9c0ba6e56d.gif
  • 9a58cd45ffb0097bd3039e3543c8996e.gif
giai thich dum minh cau nay voi.@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
B

bangha_hunnie

$y=x^3 - 3x + 1$

TXĐ: D=R
$y'=3x^2 - 3$
$y'=0 \to x=-1 \text{ hoặc } x=1$
$x=-1 \to y=3$
$x=1 \to y=-1$

Vậy tọa độ 2 điểm cực trị của đồ thị hàm số là $A(-1;3)$ và $B(1;-1)$

$\to AB=\sqrt{(1+1)^2 + (-1-3)^2}=2.\sqrt{5}$
 
Top Bottom