chưa gặp bao giờ ^^

S

sutukon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mạch RLC nt(cuộn dây thuần cảm)với RLC ko đổi.hiệu điện thế đặt vào hai đầu mạch có u ko đổi , w thay đôi . khi w=w1=200pi rad/shoac w=w2=50pi thi dong dien qua mach co gt hieu dung nhu nhau . de c đ d đ hiệu dụng qua mạch max thi w=?
 
C

cuoilennao58

trong mạch RLC nt(cuộn dây thuần cảm)với RLC ko đổi.hiệu điện thế đặt vào hai đầu mạch có u ko đổi , w thay đôi . khi w=w1=200pi rad/shoac w=w2=50pi thi dong dien qua mach co gt hieu dung nhu nhau . de c đ d đ hiệu dụng qua mạch max thi w=?
Vì cường độ dòng điện qua mạch trong 2 trường hợp bằng nhau nên tổng trở của mạch trong 2 trường hợp là như nhau, mà R không đổi nên ta có:
[tex] \mid L\omega _1 -\frac{1}{C\omega _1}\mid=\mid L\omega _2 -\frac{1}{C\omega _2}\mid [/tex]
[tex]\Leftrightarrow L \omega _1 -\frac{1}{C\omega _1} = \frac{1}{C\omega _2 }-L\omega _2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow L(L\omega _1 + \omega _2 )=\frac{1}{C}(\frac{1}{\omega _1} +\frac{1}{\omega _2})[/tex]
[tex] \Leftrightarrow LC=\frac{\frac{1}{\omega _1} +\frac{1}{\omega _2}}{\omega _1+\omega _2}=\frac{1}{\omega _1\omega _2}(*)[/tex]
Để cường độ dòng điện hiệu dụng max thì trong mạch xảy ra cộng hưởng tức là:
[tex] LC=\frac{1}{\omega ^2} \Leftrightarrow \omega = \frac{1}{\sqrt{LC}}(**)[/tex]
bạn thay ( *) vào (**) sẽ được kết quả cần tìm :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom