Chữa đề thi Toán của hocmai

T

taikc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giải được đề hocmai làm giúp mình câu này với
cho hàm số y = X^3 - 3X + 1 ( C )
C cắt Ox tại ba điểm phân biệt có hoành độ lần lượt là a b c
T = a^8 + b^8 + c^8
T có giá thị là
A : 4
B: 8
C : 12
D: 16

mình bấm máy tính tìm được a b c
nhưng thay vô tính T thì kết quả là >170
ai giải được thì giải tự luận ra giúp mình
cảm ơn trước nhé
:)
 
A

anh892007

Theo định lí Viet cho pt bậc 3 ta có:
[tex] a+b+c =0 [/tex]
[tex] ab+bc+ca =-3 [/tex]
[tex] abc=-1 [/tex]
Theo trên suy ra được [tex] a^4+b^4+c^4 =18 [/tex]
và [tex] a^4.b^4+b^4.c^4+c^4.a^4 = 69 [/tex]
Suy ra:[tex] a^8+b^8+c^8=(a^4+b^4+c^4)^2-2(a^4.b^4+b^4.c^4+c^4.a^4) =182-2.69=186 [/tex]
Suy ra ko có đáp án
 
R

rayno

Bài này ra kết quả sai roài bạn ơi...thử hỏi admin xem sao..chắc có lẽ là đề sai...
 
A

anh892007

anh892007 said:
Theo định lí Viet cho pt bậc 3 ta có:
[tex] a+b+c =0 [/tex]
[tex] ab+bc+ca =-3 [/tex]
[tex] abc=-1 [/tex]
Theo trên suy ra được [tex] a^4+b^4+c^4 =18 [/tex]
và [tex] a^4.b^4+b^4.c^4+c^4.a^4 = 69 [/tex]
Suy ra:[tex] a^8+b^8+c^8=(a^4+b^4+c^4)^2-2(a^4.b^4+b^4.c^4+c^4.a^4) =18^2-2.69=186 [/tex]
Suy ra ko có đáp án
 
Top Bottom