chữa đề kiểm tra học kì 1

quynhnga040

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2015
20
9
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật có khối lượng m = 4 kg đang nằm yên trên mặt sàn nằm ngang. Khi tác dụng một lực F = 20N hợp với phương nằm ngang một góc = 30 độ thì vật này trượt lên mặt sàn nằm ngang đó. Cho biết hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt sàn là Ut = 0,3. Lấy g = 10m/s2
a. Tính gia tốc của vật.
b. Vận tốc của vật đạt được ở giây thứ 5 là bao nhiêu?
c. Tính quãng đường vật đi được trong giây thứ 5.
2. Hiện tượng gì xảy ra khi vật lệch (xê dịch nhỏ) khỏi vị trí cân bằng bền?
A. Cân bằng ở vị trí mới.
B. Rời xa khỏi vị trí cân bằng cũ.
C. Lại quay về chỗ cũ.
D. Dao động xung quanh vị trí cân bằng cũ.
3. Chỉ ra câu đúng.
Chuyển động thẳng đều có đặc điểm sau:
A. Quỹ đạo là một đường cong.
B. Vật đi được những quãng đường bằng nhau trong những khoảng thời gian bằng nhau bất kì.
C. Tốc độ trung bình trên mọi quãng đường là không như nhau.
D. Tốc độ không đổi từ lúc xuất phát tới khi dừng lại.
E cần gấp, mọi người giải giúp e với ạ
 

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
2, C
3, B
1, a, Các lực td lên vật là phản lực N, trọng lực P, lực ma sát, lực kéo F.
Vì mp ngang nên N + P = 0
Ta có: a= [tex]\frac{F* cos 30 - Fms}{m}[/tex] ( chiếu lên chiều cd )
Thay số tính ra a.
b, áp dụng ct: v= v0 + at với v0 = 0 và t= 5
c, áp dụng ct tính quãng đg đi đc s= v0t + 1/2 a[tex]t^{2}[/tex], tính s sau 5 s r tính s sau 4 s, trừ đi nhau sẽ ra kq!
Mk online = đt nên hơi ngại trình bày, chỉ nêu hướng giải, bn thông cảm nhé! :)))
 

quynhnga040

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2015
20
9
21
2, C
3, B
1, a, Các lực td lên vật là phản lực N, trọng lực P, lực ma sát, lực kéo F.
Vì mp ngang nên N + P = 0
Ta có: a= [tex]\frac{F* cos 30 - Fms}{m}[/tex] ( chiếu lên chiều cd )
Thay số tính ra a.
b, áp dụng ct: v= v0 + at với v0 = 0 và t= 5
c, áp dụng ct tính quãng đg đi đc s= v0t + 1/2 a[tex]t^{2}[/tex], tính s sau 5 s r tính s sau 4 s, trừ đi nhau sẽ ra kq!
Mk online = đt nên hơi ngại trình bày, chỉ nêu hướng giải, bn thông cảm nhé! :)))
khi chiếu lên Ox thì còn Fx nữa mà ạ?
 
Top Bottom