chưa chắc làm dc mấy bài này à nha

L

lethanhhiep0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6: Cho hình bình hành ABCD. Gọi H và K lần lượt là trung điểm của AB và CD. Chứng minh AK và CH chia đường chéo BD thành 3 đoạn thẳng bằng nhau.

tạm thời mình del các bài ko rõ ràng, bạn lethanhhiep0123 bổ sung sau nha, kẻo để thế lại spam nhìu
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

Không thanks hơi phí !

Bài 6: Cho hình bình hành ABCD. Gọi H và K lần lượt là trung điểm của AB và CD. Chứng minh AK và CH chia đường chéo BD thành 3 đoạn thẳng bằng nhau.

tạm thời mình del các bài ko rõ ràng, bạn lethanhhiep0123 bổ sung sau nha, kẻo để thế lại spam nhìu

Dễ dàng chứng minh đc AK // CH .

Gọi giao điểm của AK & CH vs BD lần lượt là M & N .

Tam giác DNC có KM // NC ; K là trung điểm của CD

\Rightarrow M là trung điểm của DN .

\Rightarrow DM = NM

Tương tự : NM = MB .

\Rightarrow DM = NM = MB .

\Rightarrow điều cần chứng minh .
 
Top Bottom