Vật lí 11 chữa bài

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1672929376633.png

Cho e hỏi là trình bày như này có được ko ạ
Bài làm
Sơ đồ mạch điện : [imath][ R nt (Đ_1 // Đ_2) ][/imath]

a) Điện trở của đèn 1 là: [imath]R_1 = \dfrac{U_{dm1}^2}{P_{dm1}} = \dfrac{6^2}{3} = 12 \Omega[/imath]

Điện trở của đèn 2 là: [imath]R_2 = \dfrac{U_{dm2}^2}{P_{dm2}} = \dfrac{6^2}{3} = 12 \Omega[/imath]

Điện trở tương đương của đ.trở [imath]R_1[/imath] và đ.trở [imath]R_2[/imath] là:

[imath]R_{12} = \dfrac{R_1 . R_2}{R_1 + R_2} = \dfrac{12^2}{2.12} = 6 \Omega[/imath]

Điện trở mạch ngoài là:
[imath]R_N = R + R_{12} = 2 + 6 = 8 \Omega[/imath]

Cường độ dòng điện chạy qua toàn mạch là:

[imath]I = \dfrac{E}{r + R_N} = \dfrac{12}{1 + 8} = \dfrac{4}{3} \Omega[/imath]

b)Cường độ dòng điện định mức của đèn 1 và 2 là : [imath]I_1 = I_2 = \dfrac{3}{6} = 0,5A[/imath]

Đến chô này tính đc [imath]U_t = I.r = 1 . \dfrac{4}{3} = \dfrac{4}{3} (V)[/imath]

[imath]\to U_{12} = 12 - \dfrac{4}{3} - 2.\dfrac{4}{3}= 8V[/imath]

Đến chỗ này suy ra hdt này vượt quá hđt định mức rồi suy ra đèn bị cháy đc ko ạ
 
Last edited:
Top Bottom