Chú ý:Toán 8

L

linhheo05

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC có AB=18cm,AC=24cm,BC=30cm.Gọi M là trung điểm của BC.Qua M kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC,AB lần lượt tại D và E.
a, Chứng minh:tam giác ABC vuông
b, Tính DM,DC
c, Chứng minh:AD.CD=MD.ED
d, Tính tỉ số diện tích tứ giác ABMD và diện tích tam giác ABC

2)a, Với giá trị nào của m thì f(x)=[tex] 4x^2[/tex]-3x-1 chia hết cho g(x)=x-m
b, Cho a,b thỏa mãn [tex] a^3[/tex]-[tex] 3ab^3[/tex]=2 và [tex] b^2[/tex]-[tex] 3a^2b[/tex]=11.Tính giá trị của biểu thức H=[tex] a^2[/tex]+[tex] b^2[/tex]
 
T

transformers123

2/b:
ta có: $\begin{cases}(a^3-3ab^2)^2=4\\(b^2-3a^2b)^2=121\end{cases}$
suy ra:
$(a^3-3ab^2)^2+(b^2-3a^2b)^2=125$
$\iff (a^2+b^2)^3=125$ (nhân ra rồi thu gọn :)|)
$\iff a^2+b^2=5$
 
M

mai26801

Bài 1.

a)Ta có : AB^2 + AC^2 = 18^2 + 24^2 = 900
mà BC^2 =30^2 =900
\Rightarrow AB^2 + AC^2 = BC^2
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ABC vuông
 
Top Bottom