Chú Ý: Đề thi HSG cấp huyện lý 8

N

naruto2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài: Lúc 6h sáng 1 người đi xe máy từ thành phố A về thành phố B ở cách BA 300km, Với vận tốc V1 = 50km/h . Lúc 7h 1 ô tô đi từ B dến A với vận tốc V2 = 75km/h.
a Hỏi 2 xe gặp nhau lúc mấy h và cách A bao nhiêu km?
b. trên đường có 1 người đi xe đạp, lú nào cũng cách đều 2 xe trên. Biết rằng người đi xe đạp khởi hành lúc 7 h. Hỏi:
- Vận tốc của người đi xe đạp?
- Người đó đi theo hướng nào?
- Điểm khởi hành của người đó cách B bao nhiêu km?
*

Hãy cố lên bởi bạn là người mà xã hội cần đến
๖ۣۜTài năng thường được tỏa sáng trong sự im lặng
๖ۣۜKém cỏi thường tự lan tỏa bằng âm thanh.

๖ۣۜSilence ๖ۣۜIs ๖ۣۜGolden.
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

Bài: Lúc 6h sáng 1 người đi xe máy từ thành phố A về thành phố B ở cách BA 3000km, Với vận tốc V1 = 50km/h . Lúc 7h 1 ô tô đi từ B dến A với vận tốc V2 = 75km/h.
a Hỏi 2 xe gặp nhau lúc mấy h và cách A bao nhiêu km?
b. trên đường có 1 người đi xe đạp, lú nào cũng cách đều 2 xe trên. Biết rằng người đi xe đạp khởi hành lúc 7 h. Hỏi:
- Vận tốc của người đi xe đạp?
- Người đó đi theo hướng nào?
- Điểm khởi hành của người đó cách B bao nhiêu km?

đề bài vô lý quá, AB cách nhau 3000km mà nguời ta lại đi bằng xe máy vận tốc 50 km/h, tức 60h (2,5 ngày) mới đến B ah?
1. Đến 7h thì người đi xe máy đi được: 50 km, lúc đó ô tô mới đi.
Quãng đường còn lại là 2950 km.
Khi 2 người găp nhau: $S_1$+$S_2$=2950km.
$v_1$.t+$v_2$.t=2950
t= $\frac{2950}{50+75}=23,6 h$
2 người gặp nhau vào 6h36' hôm sau....
Chỗ đó cách A : 23,6.50=1180 km
 
N

naruto2001

đề bài vô lý quá, AB cách nhau 3000km mà nguời ta lại đi bằng xe máy vận tốc 50 km/h, tức 60h (2,5 ngày) mới đến B ah?
1. Đến 7h thì người đi xe máy đi được: 50 km, lúc đó ô tô mới đi.
Quãng đường còn lại là 2950 km.
Khi 2 người găp nhau: $S_1$+$S_2$=2950km.
$v_1$.t+$v_2$.t=2950
t= $\frac{2950}{50+75}=23,6 h$
2 người gặp nhau vào 6h36' hôm sau....
Chỗ đó cách A : 23,6.50=1180 km
Sr lỡ tay bấm 3000 luôn thật ra là 300km thui bạn ơi làm lại giùm mình......sr nhìu!:p
 
P

phamhuy20011801

1. Đến 7h thì người đi xe máy đi được: 50 km, lúc đó ô tô mới đi.
Quãng đường còn lại là 250 km.
Khi 2 người găp nhau: $S_1$+$S_2$=250km.
$v_1$.t+$v_2$.t=250
t= $\frac{250}{50+75}=2h$
2 người gặp nhau vào 9h....
Chỗ đó cách A : 3.50=150 km
 
Last edited by a moderator:
N

naruto2001

1. Đến 7h thì người đi xe máy đi được: 50 km, lúc đó ô tô mới đi.
Quãng đường còn lại là 250 km.
Khi 2 người găp nhau: $S_1$+$S_2$=250km.
$v_1$.t+$v_2$.t=250
t= $\frac{250}{50+75}=2h$
2 người gặp nhau vào 9h....
Chỗ đó cách A : 2.50=100 km
Câu B thì sao ( chứ câu a mik lm đc mà )?__________________________________________
 
P

phamhuy20011801

a/ Gọi t là thời gian hai xe gặp nhau
Quãng đường mà xe gắn máy đã đi là :
S1= V1.(t - 6) = 50.(t-6)
Quãng đường mà ô tô đã đi là :
S2= V2.(t - 7) = 75.(t-7)
Quãng đường tổng cộng mà hai xe đi đến gặp nhau.
AB = S1 + S2
→ AB = 50. (t - 6) + 75. (t - 7)
→300 = 50t - 300 + 75t - 525
→125t = 1125
→ t = 9 (h)
→ S1=50. ( 9 - 6 ) = 150 km
Vậy hai xe gặp nhau lúc 9 h và hai xe gặp nhau tại vị trí cách A: 150km và cách B: 150 km.
b/ Vị trí ban đầu của người đi bộ lúc 7 h.
Quãng đường mà xe gắn mắy đã đi đến thời điểm t = 7h.
AC = S1 = 50.( 7 - 6 ) = 50 km.
Khoảng cách giữa người đi xe gắn máy và người đi ôtô lúc 7 giờ.
CB =AB - AC = 300 - 50 =250km.
Do người đi xe đạp cách đều hai người trên nên:
DB = CD = CB :2=125km.
Do xe ôtô có vận tốc V2=75km/h > V1 nên người đi xe đạp phải hướng về phía A.
Vì người đi xe đạp luôn cách đều hai người đầu nên họ phải gặp nhau tại điểm G cách B 150km lúc 9 giờ. Nghĩa là thời gian người đi xe đạp đi là:
rt = 9 - 7 = 2giờ
Quãng đường đi được là:
DG = GB - DB = 150 - 125 = 25 km
Vận tốc của người đi xe đạp là.
V3 =DG : rt=12,5km/h
 
N

naruto2001

a/ Gọi t là thời gian hai xe gặp nhau
Quãng đường mà xe gắn máy đã đi là :
S1= V1.(t - 6) = 50.(t-6)
Quãng đường mà ô tô đã đi là :
S2= V2.(t - 7) = 75.(t-7)
Quãng đường tổng cộng mà hai xe đi đến gặp nhau.
AB = S1 + S2
→ AB = 50. (t - 6) + 75. (t - 7)
→300 = 50t - 300 + 75t - 525
→125t = 1125
→ t = 9 (h)
→ S1=50. ( 9 - 6 ) = 150 km
Vậy hai xe gặp nhau lúc 9 h và hai xe gặp nhau tại vị trí cách A: 150km và cách B: 150 km.
b/ Vị trí ban đầu của người đi bộ lúc 7 h.
Quãng đường mà xe gắn mắy đã đi đến thời điểm t = 7h.
AC = S1 = 50.( 7 - 6 ) = 50 km.
Khoảng cách giữa người đi xe gắn máy và người đi ôtô lúc 7 giờ.
CB =AB - AC = 300 - 50 =250km.
Do người đi xe đạp cách đều hai người trên nên:
DB = CD = CB :2=125km.
Do xe ôtô có vận tốc V2=75km/h > V1 nên người đi xe đạp phải hướng về phía A.
Vì người đi xe đạp luôn cách đều hai người đầu nên họ phải gặp nhau tại điểm G cách B 150km lúc 9 giờ. Nghĩa là thời gian người đi xe đạp đi là:
rt = 9 - 7 = 2giờ
Quãng đường đi được là:
DG = GB - DB = 150 - 125 = 25 km
Vận tốc của người đi xe đạp là.
V3 =DG : rt=12,5km/h

Thanks bạn nhiều!________________________________________________ Chơi nối đuôi đi!
 
  • Like
Reactions: QBZ12
Top Bottom