H
huongbloom
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề cương ôn tập Tết 2015
A. Số học
Bài 1: Cho A= \frac{a}{b}{2n+1}{2n-1} với n $\in$ Z
a)CMR A là một phân số
b)CMR A là phân số tối giản
c)Tìm n nguyên để A nhận giá trị là số nguyên tố, số chính phương.
Bài 2:Rút gọn:
a) |x-4|-(4-x)+2015 với x \leq 4
b) B= [TEX](a-b)^2[/TEX] - [TEX](a+b)^2[/TEX]
Bài 3:CMR:
a) [TEX]2^51[/TEX]-1 $\vdots$ 7
b) [TEX]36^63[/TEX] -1$\vdots$ 7 nhưng không chia hết cho 37
Bài 4: Tìm số nguyên tố p sao cho p+2 và p+4 đều là số nguyên tố
Bài 5: CMR 5+[TEX]5^2[/TEX]+[TEX]5^3[/TEX]+...+[TEX]5^2013[/TEX] là số chính phương
Bài 6: Tính
a) A= 1+2-3-4+5+6-7-8+...+2009+2010-2011-2012+2013
b) B= (2015-15*24)-(-45*8+2014)
c) C= 1+3+[TEX]3^2[/TEX]+...+[TEX]3^2015[/TEX]
Bài 8: Tìm x $\in$ Z biết:
a) 13-(35 : x+3)*19=165
b) (-7 - 3x) $\vdots$ (x+4)
c) |x+3| -2 * |x+6|=0
Bài 9:Tìm:
a) Min A= |x-2015|+2000
a) Max B= -|X-3|-|X-5|+1
Bài 10:Tìm x,y nguyên thỏa mãn x+xy+y=9
A. Số học
Bài 1: Cho A= \frac{a}{b}{2n+1}{2n-1} với n $\in$ Z
a)CMR A là một phân số
b)CMR A là phân số tối giản
c)Tìm n nguyên để A nhận giá trị là số nguyên tố, số chính phương.
Bài 2:Rút gọn:
a) |x-4|-(4-x)+2015 với x \leq 4
b) B= [TEX](a-b)^2[/TEX] - [TEX](a+b)^2[/TEX]
Bài 3:CMR:
a) [TEX]2^51[/TEX]-1 $\vdots$ 7
b) [TEX]36^63[/TEX] -1$\vdots$ 7 nhưng không chia hết cho 37
Bài 4: Tìm số nguyên tố p sao cho p+2 và p+4 đều là số nguyên tố
Bài 5: CMR 5+[TEX]5^2[/TEX]+[TEX]5^3[/TEX]+...+[TEX]5^2013[/TEX] là số chính phương
Bài 6: Tính
a) A= 1+2-3-4+5+6-7-8+...+2009+2010-2011-2012+2013
b) B= (2015-15*24)-(-45*8+2014)
c) C= 1+3+[TEX]3^2[/TEX]+...+[TEX]3^2015[/TEX]
Bài 8: Tìm x $\in$ Z biết:
a) 13-(35 : x+3)*19=165
b) (-7 - 3x) $\vdots$ (x+4)
c) |x+3| -2 * |x+6|=0
Bài 9:Tìm:
a) Min A= |x-2015|+2000
a) Max B= -|X-3|-|X-5|+1
Bài 10:Tìm x,y nguyên thỏa mãn x+xy+y=9
Last edited by a moderator: