Toán 8 Chu vi và diện tích hình thang

BANGTANBOYS KOOK

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
2
1
21
20
Vĩnh Phúc
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho hình thang ABCD có AB song song CD, AB = 42 cm, Góc A = 45 độ, góc B = 60 độ. Chiều cao hình thang = 18 cm. tính chu vi và diện tích hình thang
gọi độ dài CD là x
hạ CE vuông góc AB tại E và DF vuông góc AB tại F
=> tam giác AFD vuông cân tại F
=> AF=FD=18
áp dụng định lý Pitago => AD=...
lại có: EB=42-18-x=24-x
mà tam giác BEC vuông tại E có: góc B = 60
=> EB=1/2 BC
=> BC=2.EB => BC=48-2x
áp dụng định lý Pitago
=> BC^2=EC^2+EB^2
=> x=....
=> BC=...
=> chu vi=...
=> diện tích =...
 
Top Bottom