Toán Chu vi thiết diện

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cách dựng thiết diện:
Kéo dài $PN$ cắt $CD$ tại $K$ , $KN$ giao $BC$ tại $F$
TT kéo dài $MQ$ cắt $A'B'$ tại $H$, $HP$ cắt $A'D'$ tại $E$
Khi đó ta đc thiết diện $EQMFNP$
Hàm của chu vi thiết diện P là:
$f(x)=4\sqrt{(a-x)^2+a^2/4}+2x\sqrt{2}$
Xét GTNN, GTLN hàm này trên $[0;a]$ ta đc:
$Min_f=p=f(\dfrac{a}{2})=3a\sqrt{2}$
$Max_f=P=2a(\sqrt{2}+1)$
Chọn $C$
 
Top Bottom