Toán 7 Chu vi tam giác:

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
18
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
Có AH vuông BC=>Tam giác AHB và tam giác AHC vuông tại H
Xét tam giác vuông AHB có:
HB mũ 2 = AB mũ 2- AH mũ 2 ( Định lý Py-ta-go)
HB mũ 2= 13 mũ 2 - 12 mũ 2
HB= 5cm
Có HB + HC=BC (H nằm giữa A và B)
=>BC=21 cm
Xét tam giác vuông AHC có:
AC mũ 2= AH mũ 2+ HC mũ 2( Định lý Py-ta-go)
AC mũ 2= 12 mũ 2+ 16 mũ 2
AC = 20cm
Chu vi tam giác ABC là: 21+13+20=54(cm)
 
Top Bottom