Chu văn An Thái Nguyên thì vào nhé!

P

pokemonletgo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là một topic riêng biệt dành cho những học sinh lớp 6 Chu Văn An chùng giải toán mà tôi tạo ra, mong các bạn ủng hộ.
Còn đây là bài toán khởi đầu:
a,Tìm số a biết rằng a: 13 dư 12, a:25 dư 24, a;3 dư 2.
b,Tìm dạng chung cho tất cả các số trên.

Bài toán này rất dễ.


Người tạo chủ đề
Đặng Tuấn Hùng, 6a4 (Chu Văn An Thái Nguyên)
 
T

ttbhghs

Đây là một topic riêng biệt dành cho những học sinh lớp 6 Chu Văn An chùng giải toán mà tôi tạo ra, mong các bạn ủng hộ.
Còn đây là bài toán khởi đầu:
a,Tìm số a biết rằng a: 13 dư 12, a:25 dư 24, a;3 dư 2.
b,Tìm dạng chung cho tất cả các số trên.

Bài toán này rất dễ.


Người tạo chủ đề
Đặng Tuấn Hùng, 6a4 (Chu Văn An Thái Nguyên)
xin lỗi bạn nha !Mình ko phải là h/s Chu Văn An nhưng mình xin phép giải . Cảm ơn bạn nhiều !

a) a : 13 dư 12 ; chia 25 dư 24 ; chia 3 dư 2 => a+1 chia hết cho 13;25;3
Đến đây thì thiếu dữ kiện ! Bó tay !
b) BCNN của 13;25;3 = 975
Đặt a+1 = 975b ( b thuộc N*)
=> a=975b-1
Dạng chung của a là 975b-1 với b thuộc N*
Thân !
 
P

pokemonletgo

Cảm ơn bạn đã gửỉ bài viết nhưng đối với bài toán không có giới hạn của a thì bạn chỉ cần trả lời a=975k-1 là đủ
Cái này sẽ trả lời cho cả ý a và b
 
Top Bottom