Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm chữ số tận cùng khác 0 của 50! = 1.2.3.4....49.50
Bạn trình bày ra cho mình được không ?Bạn áp dụng bài viết này thử nhé https://sites.google.com/a/alo0781....an-tim-chu-so-tan-cung-khac-0-cua-n-giai-thua. Kết quả sẽ bằng 2, không hiểu gì cứ hỏi mình ^^
1.2.3.4....49.50 = [tex]\frac{50.51}{2}\doteq 1275[/tex]Tìm chữ số tận cùng khác 0 của 50! = 1.2.3.4....49.50
????, Bạn có nhầm lẫn j ko ? . @besttoanvatlyzxz trình bày hộ e được không, e bận quá1.2.3.4....49.50 = [tex]\frac{50.51}{2}\doteq 1275[/tex]
Vậy 5 là chữ số tận cùng
Thì do có dãy số tự nhiên nên mình làm vậy sai thì xin giải thích hộ????, Bạn có nhầm lẫn j ko ? . @besttoanvatlyzxz trình bày hộ e được không, e bận quá
mình cũng không hiểu cách của bạn lắm, tính bằng máy tính thì 50! lớn hơn kết quả của bạn nhiều mà @@Thì do có dãy số tự nhiên nên mình làm vậy sai thì xin giải thích hộ
Giai thừa của 50 ik gì bạn? À tại đề bài nó...?-?mình cũng không hiểu cách của bạn lắm, tính bằng máy tính thì 50! lớn hơn kết quả của bạn nhiều mà @@
là nhân từ 1 đến 50Giai thừa của 50 ik gì bạn? À tại đề bài nó...?-?
Lạ nhỉ làm gì có chữ số tận cùng nào khác0 nữaTìm chữ số tận cùng khác 0 của 50! = 1.2.3.4....49.50
Là chữ số liền trước số 0 đó bạnLạ nhỉ làm gì có chữ số tận cùng nào khác0 nữa
Cảm ơn bạn nhiều nhé mình hiểu rồi tại mình chưa làm dạng này bao giờLà chữ số liền trước số 0 đó bạn
Ta có 50!=1.2.3.4.6.7....48.49.(5.10.15.20.25.30.35.40.45.50)Tìm chữ số tận cùng khác 0 của 50! = 1.2.3.4....49.50