chữ số tận cùng

D

dovanngochung123

trả lời

có tất cả 11 chữ số tận cùng !!!!!!!
thanh nghen bạn !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
T

thien446

a) Tích 1x2x3x4x5.....x48x49 tận cùng là bao nhiêu chữ số 0?


Ta có :
Tích : 1x2x3x4x5.....x48x49
Có các số tận cùng 0 là : 10;20;30;40
5.2=10
Có : 1.2.3.4.5.10= Có :2 số 0
11.12.13.14.15.16.17.18.19.20= 2 số 0
21.22.23.24.25.26.27.28.29.30 = 2 số 0
31.32.33.34.35.36.37.38.39.40 = 2 số 0
41.42.43.45.46.47.48.49= 1 số 0
Có 2+2+2+2+1 =9 Số
Đáp số : 9 số
__________________
 
Top Bottom