Chữ số tận cùng!

N

nguyenphuongthao28598

Có 2011 là sô lẻ mà 9^2k+1 có tận cùng = 1 vậy 9^2011 chia 1000 dư 1
 
I

i_love_u_forever

Toán lớp 7 nè mấy bạn ơi.

Lưu ý: bài 1, 2, 3. Tính bằng hai cách:
C1: trước hết, tính giá trị của từng biểu thức trong ngoặc
C2: bỏ dấu ngoặc rồi nhóm các số hạng thích hợp.

Bài 1:
a) S= ([TEX]\frac{-2}{3}[/TEX]+1) - ([TEX]\frac{5}{7}[/TEX] - 0,2) + ([TEX]\frac{7}{15}[/TEX] - 1 + [TEX]\frac{4}{3}[/TEX])

b) S= -0,25 - ([TEX]\frac{-3}{4}[/TEX] - [[TEX]\frac{-7}{3}[/TEX] + ([TEX]\frac{-9}{2}[/TEX])] - [TEX]\frac{5}{2}[/TEX]

c) S= [1- ([TEX]\frac{2}{5}[/TEX] - [TEX]\frac{4}{3}[/TEX])] - [(0,8 - 1) - (1,4 + 2)]

Bài 2: Tính giá trị biểu thức sau
S= (a + b - c) - (a - b + c) - (-a + b + c)
với a= [TEX]\frac{-1}{2}[/TEX] b= [TEX]\frac{-1}{3}[/TEX] c= [TEX]\frac{-1}{4}[/TEX]

Bài 3: Tính tổng sau theo hai cách:
S= -2,5 + [TEX]\frac{23}{4}[/TEX] - (-3,75 + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{13}{2}[/TEX])

Bài 4: tìm x
a) x - (1,5 -7)=0,35
b) 2x - [x - ([TEX]\frac{3}{4}[/TEX] - 4)] = [TEX]\frac{13}{16}[/TEX]
_____________________________o_______________________________________
 
Top Bottom