Chu kỳ con lắc đơn vướng đinh

N

nhaply

N

nhaply

Chào bạn, mình sẽ giúp bạn giải quyết bài tập này

Tương ứng với hai độ dài dây l và l/2 ta có hai chu kỳ T1, T2
Do đinh đóng ở vị trí alpha0/2 ---> thời gian vật đi từ biên alpha0 đến alpha0/2 là t1 = T1/6
thời gian vật đi từ alpha0/2 đến vị trí cân bằng mới t2 = ?
Bạn dùng phương pháp bảo toàn năng lượng tính biên độ góc alpha0' mới, từ đó tính thời gian t2 theo T2 và alpha0' mới
thời gian vật đi từ VTCB mới ra biên mới t3 = T2/4
---> chu kỳ mới T = 2(t1 + t2 + t3)
 
Top Bottom