

Tìm chu kì tuần hoàn của
[tex]2.cos^{2}2x[/tex]
Nhờ m.n giúp mk vs ạ
[tex]2.cos^{2}2x[/tex]
Nhờ m.n giúp mk vs ạ
mình nghĩ là với chi kì piTìm chu kì tuần hoàn của
[tex]2.cos^{2}2x[/tex]
Nhờ m.n giúp mk vs ạ
nhưng đây là cos bình mà bn với lại còn có số 2 ở trước nữa mà?mình nghĩ là với chi kì pi
vì cosx tuần hoàn với chi kì 2pi mà
[tex]y=2cos^22x=1+cos4x\Rightarrow T=\frac{2\pi }{\left | 4 \right |}=\frac{\pi }{2}[/tex]@thaohien8c, @..................... nhờ chị giúp e bài này vs ạ.
Nhờ bn giải giúp mk bài này với[tex]y=2cos^22x=1+cos4x\Rightarrow T=\frac{2\pi }{\left | 4 \right |}=\frac{\pi }{2}[/tex]
HSXĐ[tex]\Leftrightarrow cosx\neq -1\Leftrightarrow x\neq \pi +k2\pi[/tex]Nhờ bn giải giúp mk bài này với
Tìm TXĐ
[tex]\sqrt{\frac{sinx + 2}{cosx +1}}[/tex]
thế k cần làm đk trong căn >=0 hả bn???HSXĐ[tex]\Leftrightarrow cosx\neq -1\Leftrightarrow x\neq \pi +k2\pi[/tex]
Vì [tex]-1\leq sinx,cosx\leq 1[/tex] nên chỉ cần đk [tex]cosx\neq -1[/tex] là trong căn sẽ ko âmthế k cần làm đk trong căn >=0 hả bn???
- ở câu trên là rơi vào các trường hợp đặc biệt, bắt buộc phải nhớbn ơi cho mk hỏi lm sao bn có thể tính nhanh đc các giá trị pi nhanh như vậy. Bn cho mk xin ít bí quyết vs
mk thắc mắc một chút- ở câu trên là rơi vào các trường hợp đặc biệt, bắt buộc phải nhớ
- nếu bạn hỏi pt lượng giác kiểu như [tex]cosx=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\pm \frac{\pi }{3}+k2\pi[/tex] thì đơn giản là do quen rồi nên tự nhớ thôi bạn! :v
Giải theo lý thuyết thì [tex]cosx=0\Leftrightarrow x=\pm \frac{\pi }{2}+k2\pi[/tex]mk thắc mắc một chút
Nếu mk nhớ k nhầm thì ở pt lg giác của cos x có đuôi là k2pi
Vậy sao cos 0 lại có đuôi là kpi vvậy bn???
bn ơi, nhờ bn giải thích chỗ này giúp mk vớiGiải theo lý thuyết thì [tex]cosx=0\Leftrightarrow x=\pm \frac{\pi }{2}+k2\pi[/tex]
thấy 2 họ này hơn kém nhau $\pi $ nên hợp nghiệm lại là [tex]\frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]
Đúng rồi bạn!bn ơi, nhờ bn giải thích chỗ này giúp mk với
[tex]x=k\pi[/tex] hoặc [tex]x=\frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]
Gộp 2 kq trên ta đc [tex]x=\frac{k\pi }{2}[/tex]