Chu kì trong đường tròn nhờ mọi người giúp đỡ em

C

congducdakmil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiện tại tớ chưa hiểu rõ về cách tính chu kì trong đường tròn, ví dụ như đường tròn đó có trục Ox, bán kính R=4, người ta cho điểm bắt đầu chạy là x= -2 căn 3 sau 2/3 chu kì thì lại đến vị trí x= 2 căn 3 mình ko hiểu xin mọi người chỉ giúp. Mình xin cảm ơn.
 
H

henry.le

Bạn chỉ cần thuộc bảng này là được:
Xét từ vtcb đến A , còn từ vtcb đến -A thì tương tự nhé

Từ vtcb -> A: t=T/4
vtcb -> A/2: t=T/12
vtcb -> (A căn 2)/2: t=T/8
vtcb -> (A căn 3)/2: t=T/6
A/2 -> A: t=T/6
(A căn 2)/2 -> A: t=T/8
(A căn 3)/2 -> A: t=T/12
 
B

buban_2702

Hiện tại tớ chưa hiểu rõ về cách tính chu kì trong đường tròn, ví dụ như đường tròn đó có trục Ox, bán kính R=4, người ta cho điểm bắt đầu chạy là x= -2 căn 3 sau 2/3 chu kì thì lại đến vị trí x= 2 căn 3 mình ko hiểu xin mọi người chỉ giúp. Mình xin cảm ơn.
Nên làm theo radian bạn nhé, một chu kỳ ứng với 1 vòng mà một vòng ứng với 2pi radian. Như vậy bạn dễ tính hơn.
Bạn nên hiểu thế này, một chu kì ứng với một vòng, vòng này đại diện cho t. Còn Ox là đường thẳng biểu diễn cho tọa độ của chất điểm khi dao động. Các bước như thế này cho dễ hiểu này
B1: Vẽ đường tròn lượng giác ra, bạn xác định x=-2căn3 trên Ox.
B2: Từ điểm x đó bạn kẻ một đường vuông góc với Ox cắt đường tròn tại 2 điểm, theo đề bài của bạn mình xác định luôn nó là góc 5pi/6( cái điểm ở trên ấy)
B3: Bạn tính thế này: 2/3 chu kỳ=2/3*2pi=2/3*360độ=240độ=180độ +60độ
B4: Cái 180độ thì bạn lấy đối xứng qua là được góc trừ pi/6=-30độ, sau đó cho nó đi thêm 60 độ nữa được góc +pi/3=+30độ
B5: Từ góc đó bạn lại hạ vuông góc xuống Ox sẽ được tọa độ của x lúc này là x=+2căn3
Hồi ms học mình cũng khó hiểu như bạn, cố gắng làm đủ bước r sau này quen r thì cứ nhìn mà khoanh thôi he2, hình minh họa

vavtub


Chú ý size chữ < 5 bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom