Chu kì hiệu dụng?

T

tranpeach95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một con lắc dao động trong điện trường đều, có vecto E hướng thẳng xuống.Khi vật chưa tích điện thì chu kì dao động T=2s.khi vật lần lượt tích điện q1 và q2 thì chu kì dao động tương ứng là T1=2.4s và T2=1.6s.tính tỉ số q1/q2

2.một con lắc đơn gồm dây treo dài 1m và vật nhỏ m=100g mang điện tích 2.10^-5C.Treo con lắc trong điện trường đều với vecto cường độ điện trường hướng theo phương ngang và có độ lớn là 5.10^4v/m.trong mặt phẳng thẳng đứng qua điển treo vật song song với vecto cường độ điện trương,kéo vật theo chiều của vecto cường độ điện trường sao cho dây hợp vs vecto gia tốc trọng trường g góc 54 độ sau đó buông nhẹ cho dao động điều hòa.g=10m/s^2.trong quá trình dao động, vận tốc cực đại =?
 
L

linh110

tl

1.một con lắc dao động trong điện trường đều, có vecto E hướng thẳng xuống.Khi vật chưa tích điện thì chu kì dao động T=2s.khi vật lần lượt tích điện q1 và q2 thì chu kì dao động tương ứng là T1=2.4s và T2=1.6s.tính tỉ số q1/q2

2.một con lắc đơn gồm dây treo dài 1m và vật nhỏ m=100g mang điện tích 2.10^-5C.Treo con lắc trong điện trường đều với vecto cường độ điện trường hướng theo phương ngang và có độ lớn là 5.10^4v/m.trong mặt phẳng thẳng đứng qua điển treo vật song song với vecto cường độ điện trương,kéo vật theo chiều của vecto cường độ điện trường sao cho dây hợp vs vecto gia tốc trọng trường g góc 54 độ sau đó buông nhẹ cho dao động điều hòa.g=10m/s^2.trong quá trình dao động, vận tốc cực đại =?

1.T1 > T => q1< 0 => g1= g-q1E/m
T2<T => q2>0 => g2= g + q2E/m
ban lập tỉ số T1/T và T2/T => rút ra q1E theo g và q2E theo g ...rùi lập tỉ là xong nhé ( tì số này âm nhá )
2. tan anpha =F/P =qE/mg => anpha
=> vật dao động điều hòa vs biên độ góc 54-anpha =anpha 0
=> v max= căn 2g1l(1 -cos anpha 0 )
p/s : g1 là g hiệu dụng nhá ...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom