chu ki dao động

S

shgost92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vận tốc cực đại của một vật dao động điều hòa là 1cm/s và gia tốc cực đại của nó là 1,57cm/s2. Chu kỳ dao động của vật là
  • 3,14 s.
  • 6,28 s.
  • 4 s.
  • 2 s.
Vận tốc cực đại của một vật dao động điều hòa là 1cm/s và gia tốc cực đại của nó là 1,57cm/s2. Chu kỳ dao động của vật là
  • 3,14 s.
  • 6,28 s.
  • 4 s.
  • 2 s.
bài này tính sao vậy???
 
X

xuantungaut2t

Vận tốc cực đại của một vật dao động điều hòa là 1cm/s và gia tốc cực đại của nó là 1,57cm/s2. Chu kỳ dao động của vật là
  • 3,14 s.
  • 6,28 s.
  • 4 s.
  • 2 s.
bài này tính sao vậy???

[TEX]\omega A=1[/TEX]

[TEX]\omega^2 A=1,57[/TEX]
chia hai pt rồi được [TEX]\omega[/TEX]

sau đó tìm được T nhỉ
có đúng ko nhỉ ??
 
M

merry_tta

Ta có w= amax/ v max ==> T max************************************************************************************************.......
 
B

bebupro

tôi nghĩ bài đó phải tính như vậy nè
v = 4A/T
a = w^2*A
giải cụ thể nè
ta có
v/w = 1/1,57 = 4/T*w^2
mà w = 2pi/T
thay vào ta dc
1/1,57 = T/(pi)^2
suy ra T = (3,14^2)/1,57 = 6,28
chúc bạn may mắn
 
S

shinee_cullen

giải như bình kid và thanhnhan là đúng rồi còn như bebu thì bạn nhầm ct rồi,ta làm ngắn gọn xúc tích như binh.kid là được rồi đó :)
 
Top Bottom