Vật lí 12 Chu kì dao động của con lắc

Ttoigamygyn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2021
3
10
6
20
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một toa xe trượt không ma sát trên một đường dốc xuống dưới, góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là $\alpha$ = $3^0$. Treo lên trần toa xe một con lắc đơn gồm dây treo chiều dài l=1(m) nối với một quả cầu nhỏ. Trong thời gian xe trượt xuống kích thích cho con lắc dao động điều hoà với biên độ góc nhỏ. Bỏ qua ma sát lấy g=10$m/s^2$. Chu kì dao động của con lắc là
A. 2,315s
B. 2,809s
C. 2,135s
D. 1,987s
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
de-thi-on-tap-thpt-qg-2019-mon-vat-ly-lop-12-gv-chu-van-bien-de-4-41-1570119862.png

[TEX]g'=g.cos \alpha =5 \sqrt{3} m/s^2 [/TEX]
[TEX]T=2 \pi . \sqrt{ \frac{l}{g} }=2,135 s[/TEX]
 
Top Bottom