Vật lí 12 Chu kì con lắc đơn

anhile

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2022
109
38
21
19
Đà Nẵng
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
treo vật m vào con lắc đơn dao động với chu kỳ T bây giờ treo thêm vào m một vật m=m' thì chu kỳ dao động con lắc đơn T' là
A. T'>T
B. T'<T
C.T'=T
chọn c đko ạ gthich cho e với xem e đúng ko ạ
anhile
Ta có công thức tính chu kì dao động con lắc đơn là: [imath]T=2\pi \sqrt{\dfrac{l}{g}}[/imath]
Từ công thức trên ta thấy chu kì không phụ thuộc vào khối lượng vật, do đó nếu treo thêm vào vật [imath]m[/imath] một vật [imath]m'[/imath] nữa thì chu kì vẫn không đổi, hay [imath]T'=T[/imath]
Do đó chọn đáp án [imath]C[/imath] nhé.

Chúc bạn học tốt!
--------
Xem thêm: Tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Love
Reactions: anhile

anhile

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2022
109
38
21
19
Đà Nẵng
Ta có công thức tính chu kì dao động con lắc đơn là: [imath]T=2\pi \sqrt{\dfrac{l}{g}}[/imath]
Từ công thức trên ta thấy chu kì không phụ thuộc vào khối lượng vật, do đó nếu treo thêm vào vật [imath]m[/imath] một vật [imath]m'[/imath] nữa thì chu kì vẫn không đổi, hay [imath]T'=T[/imath]
Do đó chọn đáp án [imath]C[/imath] nhé.

Chúc bạn học tốt!
--------
Xem thêm: Tất tần tật về dao động điều hòa
Hoàng Long AZvậng mik cảm mơn ạ
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom