Vật lí 12 Chu kì con lắc đơn khi có lực F tác dụng

Hú hú hú

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng bảy 2018
4
2
6
24
Đắk Nông
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn được treo vào trần một chiếc xe trên mặt đường nằm ngang. Khi xe đứng yên thì tại vị trí cân bằng lực căng dây treo là 2 N. Khi xe chạy nhanh dần đều với gia tốc a thì tại vị trí cân bằng, lực căng dây treo là 2 căn 2 N. Biết khối lượng vật nặng con lắc là 200g. tính a
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Vì lực căng dây được đo vào lúc chúng ở vtcb nên đó đều là lực căng cực đại
[tex]R=mg(3-2cos\alpha _{max})[/tex]
[tex]R'=mg'(3-2cos\alpha _{max})[/tex]
[tex]\frac{R}{R'}=\frac{g}{g'} <=> \frac{2}{2\sqrt{2}}=\frac{10}{\sqrt{10^{2}+a^{2}}}[/tex]
=>a
 

Hú hú hú

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng bảy 2018
4
2
6
24
Đắk Nông
THPT Phạm Văn Đồng
Vì lực căng dây được đo vào lúc chúng ở vtcb nên đó đều là lực căng cực đại
[tex]R=mg(3-2cos\alpha _{max})[/tex]
[tex]R'=mg'(3-2cos\alpha _{max})[/tex]
[tex]\frac{R}{R'}=\frac{g}{g'} <=> \frac{2}{2\sqrt{2}}=\frac{10}{\sqrt{10^{2}+a^{2}}}[/tex]
=>a
Thank you bạn;)
 
  • Like
Reactions: sieutrom1412
Top Bottom