Vật lí 10 Chủ đề về mặt phẳng nghiêng

nguyenminhcuong8

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng sáu 2014
65
40
51
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được đặt trên mặt phẳng nghiêng với dốc nghiêng là α so với phương ngang , hệ số ma sát nghỉ μ=0.4.Tăng dần góc nghiêng α đến khi đạt giá trị nào thì vật có thể bắt đầu trượt xuống?
Mọi người giúp em với ạ , em cần gấp ạ !!!!
Thanks trược ạ
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
136
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Một vật được đặt trên mặt phẳng nghiêng với dốc nghiêng là α so với phương ngang , hệ số ma sát nghỉ μ=0.4.Tăng dần góc nghiêng α đến khi đạt giá trị nào thì vật có thể bắt đầu trượt xuống?
Mọi người giúp em với ạ , em cần gấp ạ !!!!
Thanks trược ạ
bai-tap-ve-luc-ma-sat-vat-chuyen-dong-tren-mat-phang-nghieng-2797.jpg

μ=0.4
P1=Fms=>P.sin[tex]\alpha[/tex]=Fms=>m.g.sin[tex]\alpha[/tex]=[tex]\mu[/tex].m.g.cos[tex]\alpha[/tex]
=>[tex]\mu =\frac{sin\alpha }{cos\alpha }[/tex]=>tan[tex]\alpha[/tex]=0.4
=>[tex]\alpha[/tex] [tex]\approx[/tex][tex]21,8014^{\circ}[/tex]
 

God of dragon

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
464
1,000
146
20
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
bai-tap-ve-luc-ma-sat-vat-chuyen-dong-tren-mat-phang-nghieng-2797.jpg

μ=0.4
P1=Fms=>P.sin[tex]\alpha[/tex]=Fms=>m.g.sin[tex]\alpha[/tex]=[tex]\mu[/tex].m.g.cos[tex]\alpha[/tex]
=>[tex]\mu =\frac{sin\alpha }{cos\alpha }[/tex]=>tan[tex]\alpha[/tex]=0.4
=>[tex]\alpha[/tex] [tex]\approx[/tex][tex]21,8014^{\circ}[/tex]
Hình vẽ này sai và muốn cho vật trượt xuống được thì góc alpha phải lớn hơn góc ông đã tính được. Đấy là ý kiến của tôi.
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng
Top Bottom