Vật lí chủ đề va chạm

BùiBíchPhương18

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2017
20
8
21
22
Hải Phòng
THPT Tiên Lãng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 con lắc đơn A và B treo cạnh nhau, chiều dài 2 con lặc lA=lB=40cm. Khối lượng mA=100g, mB=300g. Kéo con lắc A lệch khỏi vị trí cân bằng một góc 60 độ rồi thả nhẹ. Tìm góc lệch cực đại mà các con lắc lên được sau va chạm lần thứ nhất nếu :
a. Va chạm là xuyên tâm đàn hồi
b. va chạm tuyệt đối không đàn hồi.
GIÚP MÌNH VỚI MÌNH CẢM ƠN TRƯỚC NHÉ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
2 con lắc đơn A và B treo cạnh nhau, chiều dài 2 con lặc lA=lB=40cm. Khối lượng mA=100g, mB=300g. Kéo con lắc A lệch khỏi vị trí cân bằng một góc 60 độ rồi thả nhẹ. Tìm góc lệch cực đại mà các con lắc lên được sau va chạm lần thứ nhất nếu :
a. Va chạm là xuyên tâm đàn hồi
b. va chạm tuyệt đối không đàn hồi.
GIÚP MÌNH VỚI MÌNH CẢM ƠN TRƯỚC NHÉ
mik chỉ cách làm nhé
bảo toàn cơ năng cho con lắc A
=> v ( ở vtcb)
bảo toàn động lượng
cho va chạm đàn hối
[tex]ma.v=mb.v'-ma.v"[/tex]
bảo toàn động năng
[tex]\frac{1}{2}mav^{2}=\frac{1}{2}mbv'^{2}+\frac{1}{2}ma.v''^{2}[/tex]
2 pt này => v' và v"
bảo toàn cơ năng cho từng vật => góc lệch lớn nhất
b) nếu vc này mềm => 2 vật cùng dính vào nhau
chắc chắn con lắc lệch về B
bảo toàn động lượng => v' ( cả hệ )
bảo toàn cơ năng tính đc góc
 
  • Like
Reactions: BùiBíchPhương18
Top Bottom