Chủ đề tính số đo góc trong các trương hợp!!!

L

linhcute_ss501

H

hoanghondo94

vẽ hình trước
a....-ta có (xoy)=(x'oy')........hai góc đối đỉnh....mà tổng 2 góc này lại bằng 140 độ (đề bài)
=> (xoy)=(x'oy')=140/2 =70 độ
tổng 2 góc còn lại là 360-140=220
hai góc này cũng bằng nhau => số đo của mỗi góc bằng 220/2=110
b...
(xoy)+(x'oy)=180 độ mà {xoy} - \{x'oy} =20đọ
áp dụng tìm 2 số khi biết tổng và hiệu đó => (xoy)=100độ,(x'oy)=80 độ
c.
Vì {xoy} + \{x'oy} + \{x'oy'} = 300 độ nên góc còn lại, tức là góc (xoy')=360-300=60 (tổng 4 góc đó = 360 độ )
mà (yox')=(xoy')=60 độ =>{xoy}+(x'oy')=360-(60+60)=240
=>{xoy}=(x'oy')=240/2=120 độ
d..
(xoy)+(x'oy)=180 mà {xoy} =3.\{x'oy}
áp dụng tìm 2 số khi biết tổng và tỉ số
(x'oy)=45 =(xoy').....................(xoy)=(x'oy')=135


cuối cùng cũng xong....ok rồi
 
Top Bottom