Toán Chủ đề Tập hợp và các phép toán trên tập hợp

Vệ Đằng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2017
97
47
69
22
Hà Nội
Trung học phổ thông Phùng Khăc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M.n ơi giúp mik vs, mik cần gấp lắm!!!!
Bài 1. Cho A=(-2;7], B=(2a+5;+[tex]\infty[/tex] ). Hãy xác định giá trị của A để:
a. A [tex]\subset[/tex] B
b. A [tex]\cap[/tex] B = [-1;3]
c. A [tex]\cap[/tex] B có đúng 1 phần tử
Bài 2. Cho A={ x [tex]\in[/tex] R [tex]\mid[/tex] [tex]\mid[/tex] x-1[tex]\mid[/tex] < 3} và B= (m; m[tex]\sqrt{\sqrt{}}[/tex]3 ) (với m>0). Tìm m để A [tex]\cap[/tex] B = [tex]\varnothing[/tex]
Thanks nha~~~
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Vệ Đằng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2017
97
47
69
22
Hà Nội
Trung học phổ thông Phùng Khăc
mik nhầm một chút, chỗ bài 2 là [tex]\sqrt{}[/tex]3 nha~~~
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
M.n ơi giúp mik vs, mik cần gấp lắm!!!!
Bài 1. Cho A=(-2;7], B=(2a+5;+[tex]\infty[/tex] ). Hãy xác định giá trị của A để:
a. A [tex]\subset[/tex] B
b. A [tex]\cap[/tex] B = [-1;3]
c. A [tex]\cap[/tex] B có đúng 1 phần tử
Bài 2. Cho A={ x [tex]\in[/tex] R [tex]\mid[/tex] [tex]\mid[/tex] x-1[tex]\mid[/tex] < 3} và B= (m; m[tex]\sqrt{\sqrt{}}[/tex]3 ) (với m>0). Tìm m để A [tex]\cap[/tex] B = [tex]\varnothing[/tex]
Thanks nha~~~

Bài 1:
a, [tex]A\subset B[/tex] thì
2a+5 [tex]\leq[/tex] -2
=> 2a [tex]\leq[/tex] -7
=> a [tex]\leq[/tex] [tex]\frac{-7}{2}[/tex]
b, Đề sai
c, A [tex]\cap[/tex] B có đúng 1 phần tử thì
2a +5 = -7
=> a = -6
Bài 2:
Từ A suy ra: ( vì [tex]\mid[/tex]x[tex]\mid[/tex] < a => -a<x<a)
A={ x [tex]\in[/tex] R [tex]\mid[/tex] x-1 < 3}
A={ x [tex]\in[/tex] R [tex]\mid[/tex] x < 4}
A [tex]\cap[/tex] B = [tex]\varnothing[/tex] thì
m [tex]\geq[/tex] 4
 

Tuyenpham02

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tám 2017
6
2
21
21
Đồng Tháp
Mọi người giúp mình với. Đang cần gấp lắm ạ
A là con của X và B là con của X. Chứng minh A giao B rỗng và B là con của phần bù A trong B
 
Top Bottom