Vật lí 10 chủ đề nâng cao

nguyễn minh cảnh

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
11
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô có khối lượng 1200kg chuyển động đều qua một đoạn cầu vượt( coi là cung tròn) với tốc độ có độ lớn là 36km/h. biết bán kính cong của cầu vượt là 50m, lấy g= 10m/s^2. tính áp lực của ô tô tác dụng vào mặt đường ở điểm cao nhất
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
một ô tô có khối lượng 1200kg chuyển động đều qua một đoạn cầu vượt( coi là cung tròn) với tốc độ có độ lớn là 36km/h. biết bán kính cong của cầu vượt là 50m, lấy g= 10m/s^2. tính áp lực của ô tô tác dụng vào mặt đường ở điểm cao nhất
Hợp lực của trọng lực và phản lực là lực hướng tâm: [tex]P - N = \frac{mv^2}{R}[/tex]
từ đó tìm được phản lực N. Áp lực có độ lớn bằng phản lực N
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
nè bn tham khảo nha
chúc bn học tốt
 

Attachments

  • New Picture (4).jpg
    New Picture (4).jpg
    16.3 KB · Đọc: 36
Top Bottom