Chủ đề giao động điều hòa. Mọi người hướng dẫn giải giúp em với. Em xin chân thành cảm ơn

  • Thread starter vodien_ttd@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 24,568

V

vodien_ttd@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một chất điểm dao động điều hòa. Tại thời điểm t1 li độ của chất điểm là x1=3cm và v1=-6căn3 cm/s. Tại thời điểm t2 có li độ x2=3căn2 cm và v2=60căn2 cm/s. Biên độ và tần số góc dao động của chất điểm ? (đ.s 6cm và 20 rad/s)
2.Một vật dao động điều hòa khi vật có li độ x1=3cm thì vận tốc của vật là v1=40cm/s khi vật qua vị trí cân bằng thì vận tốc của vật là v2=50cm/s.Tần số của dao động điều hòa ? (đ.s 5/pi Hz)
3. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x=5cos(10pit+pi/3) có khối lượng m=100g.?Động năng và thế năng khi x=3cm. Lần lượt là? (đ.s 0.08J và 0,045J)
 
T

thuong0504

1.Một chất điểm dao động điều hòa. Tại thời điểm t1 li độ của chất điểm là x1=3cm và v1=-6căn3 cm/s. Tại thời điểm t2 có li độ x2=3căn2 cm và v2=60căn2 cm/s. Biên độ và tần số góc dao động của chất điểm ? (đ.s 6cm và 20 rad/s)

Tại thời điểm $x_1=3$ thì $v_1=-6\sqrt{3}$

\Leftrightarrow$x_1^2+\frac{v_1^2}{W^2}=A^2$ (1)

Tại thời điểm $x_2=3\sqrt{2}$ thì $v_2=60\sqrt{2}$

\Leftrightarrow$x_2^2+\frac{v_2^2}{W^2}=A^2$ (2)

Giải hệ (1) và (2) tìm được A và W

2.Một vật dao động điều hòa khi vật có li độ x1=3cm thì vận tốc của vật là v1=40cm/s khi vật qua vị trí cân bằng thì vận tốc của vật là v2=50cm/s.Tần số của dao động điều hòa ? (đ.s 5/pi Hz)

Giải như câu 1. Trong đó $x_2=0$ vì vật ở VTCB. Tìm ra được W thì áp dụng công thức $W=2.pi.f$ để tìm f

3. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x=5cos(10pit+pi/3) có khối lượng m=100g.?Động năng và thế năng khi x=3cm. Lần lượt là? (đ.s 0.08J và 0,045J)

Cái này áp dụng công thức tính động năng, thế năng, thay số liệu từ phương trình x vào. Và vận dụng thêm x=3cm rồi suy ra được v để tìm $W_đ$

Cũng có thể tìm cơ năng trước, rồi tìm thế năng. Sau đó động năng bằng cơ trừ thế
 
J

juliachrishi@gmail.com

dao dong dieu hoa

1 vật dao động điều hòa khi vật có li độ x1=3cm/s, khi vật đi qua vị trí cân bằng thì vật có vận tốc là v2=50cm/s . tính tần số của dao động điều hòa
 
Top Bottom