Vật lí 11 Chủ đề điện năng công suất điện định luật jun Lenxơ

Học sinh yếu kém

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2022
25
20
21
19
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguồn điện E = 16 v, r = 2 ôm nối với mạch ngoài gồm R1 = 2 ôm và R2 mắc song song . Tính R2 để
a,công suất của nguồn cực đại
b, công suất tiêu hao trong nguồn cực đại
c, công suất mạch ngoài cực đại
d, công suất tiêu thụ trên r1 cực đại
e,Công suất tiêu thụ trên R2 cực đại và tính các công suất cực đại trên.
Em có lm câu a áp dụng bdt cosi nhưng mà nó cứ sao sao í, công suất tiêu hao trong nguồn là gì vậy ạ , ai đó giải đáp thắc mắc hộ em với em cần phương pháp thôi ạ , em cảm ơn nhìu (~‾▿‾)~♡
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Nguồn điện E = 16 v, r = 2 ôm nối với mạch ngoài gồm R1 = 2 ôm và R2 mắc song song . Tính R2 để
a,công suất của nguồn cực đại
b, công suất tiêu hao trong nguồn cực đại
c, công suất mạch ngoài cực đại
d, công suất tiêu thụ trên r1 cực đại
e,Công suất tiêu thụ trên R2 cực đại và tính các công suất cực đại trên.
Em có lm câu a áp dụng bdt cosi nhưng mà nó cứ sao sao í, công suất tiêu hao trong nguồn là gì vậy ạ , ai đó giải đáp thắc mắc hộ em với em cần phương pháp thôi ạ , em cảm ơn nhìu (~‾▿‾)~♡
Học sinh yếu kém
a) Công suất của nguồn tính theo công thức;
[imath]P = \dfrac{U^2}{R_t}[/imath]
Với [imath]R_t[/imath] là tổng trở mạch trong và ngoài.
[imath]U[/imath] cố định.Vậy tổng trở [imath]R_t[/imath] càng nhỏ thì [imath]P[/imath] càng lớn.
Tức là phải có [imath]R_2[/imath] sao cho [imath]R_{12}[/imath] cực tiểu.
[imath]R_{12}[/imath] cực tiểu khi [imath]R_1 = R_2 = 2 \Omega[/imath]

b) Công suất tiêu hao trong nguồn cực đại khi [imath]R_{tr} = R_n[/imath]
Khi đó [imath]R_2[/imath] là vô cùng lớn rồi.
c) Cũng thế.
d) Câu này khác.
[imath]P_1 = I_1^2.R_1 = (I.\dfrac{R_2}{R_1+R_2})^2.R_1[/imath]
Rồi biện luận khi [imath]R_2 = \sqrt{R_1}[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
Top Bottom