Vật lí 10 Chủ đề Cơ năng.

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 2kg được thả rơi không vận tốc đầu từ độ cao 12m so với mặt đất, lấy g= 9,8m/s^2.
a) Tính cơ năng tại vị trí thả vật.
b) Khi vật cách mặt đất 8m, tính thế năng và động năng của nó.
c) Tính động năng của vật khi nó rơi xuống mặt đất và vận tốc lúc chạm đất.
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
a) [tex]W=mgz=2.9,8.12=235,2 (J)[/tex]
b) [tex]W_t=mgz=2.9,8.8=156,8(J)[/tex]
[tex]W_d=W-W_t=235,2-156,8=78,4(J)[/tex]
c) Do vật chạm đất nên Wđ = W = 235,2 (J)
[tex]W_d=\frac{1}{2}mv^2\\ => v=\sqrt{\frac{235,2}{2.0,5}}= 15,34 (m/s)[/tex]
Sao đề không cho g = 10 m/s^2 nhỉ? :>(:>(
 

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
a) [tex]W=mgz=2.9,8.12=235,2 (J)[/tex]
b) [tex]W_t=mgz=2.9,8.8=156,8(J)[/tex]
[tex]W_d=W-W_t=235,2-156,8=78,4(J)[/tex]
c) Do vật chạm đất nên Wđ = W = 235,2 (J)
[tex]W_d=\frac{1}{2}mv^2\\ => v=\sqrt{\frac{235,2}{2.0,5}}= 15,34 (m/s)[/tex]
Sao đề không cho g = 10 m/s^2 nhỉ? :>(:>(
Đề cho s lm thế thôi ạ!
 
Top Bottom